คันทรี่ กรุ๊ป จับมือ โฟร์ซีซั่นส์ โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์ เปิดตัวโครงการโรงแรมและเรสซิเด้นซ์หรู ณ “เจ้าพระยา เอสเตท”

  1. โฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพ ณ แม่น้ำเจ้าพระยา ประกาศตัวเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ด้วยพื้นที่กว้าง 35-2-68 ไร่ พร้อมทั้งพรอมเมอนาดริมน้ำที่ยาวที่สุดในกรุงเทพฯ กว่า 350 เมตร
  2. แผนการพัฒนาดังกล่าวอยู่ภายใต้ชื่อโครงการ “เจ้าพระยา เอสเตท” ซึ่งเป็นโครงการที่ใหญ่ที่สุดของคันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ มูลค่ากว่า 3.2 หมื่นล้านบาท

บรรยายใต้ภาพ: นายเบน เตชะอุบล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับ มร. ไมเคิล ครอว์ฟอร์ด ประธานบริษัท โฟร์ซีซั่นส์ โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์ ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค (ซ้าย) และมร. เจ อัลเลน สมิธ ประธานและประธานบริหารบริษัท โฟร์ซีซั่นส์ โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์ในโอกาสมาเยี่ยมชมสำนักงานขายโฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพ กรุงเทพฯ – 5 มกราคม 2558 – บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ ร่วมกับ โฟร์ซีซั่นส์ โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์ ประกาศเปิดตัวโรงแรมและที่พักอาศัยลักชูรีริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เน้นประสบการณ์ริมแม่น้ำระดับเวิลด์คลาส พร้อมสร้างมาตรฐานใหม่ในโครงการระดับลักชูรี โดยโครงการนี้ประกอบด้วยโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพ ณ แม่น้ำเจ้าพระยา และ โฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพ ณ แม่น้ำเจ้าพระยา“เจ้าพระยา เอสเตท” เป็นโครงการแบบผสมผสานบนพื้นที่กว้าง 35-2-68 ไร่ มีพื้นที่ติดริมแม่น้ำยาวตลอดแนวถึง 350 เมตร นับเป็นอีกหนึ่งโครงการสำคัญที่จะมีส่วนช่วยฟื้นฟูพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในกรุงเทพฯ ให้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งใหม่ของประเทศไทย โดยโรงแรม โฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพ ณ แม่น้ำเจ้าพระยา และ โฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพ ณ แม่น้ำเจ้าพระยา เป็นโรงแรมและอาคารที่พักอาศัยในโครงการเจ้าพระยา เอสเตท ที่เน้นการออกแบบให้มีความเป็นส่วนตัวสูงสุด ขณะเดียวกันก็ยังเอื้อประโยชน์ให้ผู้ใช้บริการและผู้พักอาศัยได้รับบริการเอ็กซ์คลูซีฟที่เป็นที่สุดในแบบฉบับของโฟร์ซีซั่นส์โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพ ณ แม่น้ำเจ้าพระยา จะให้บริการด้วยห้องพักและห้องสวีทกว่า 300 ห้อง พร้อมมอบประสบการณ์ไดน์นิ่งและสิ่งอำนวยความสะดวกระดับเวิลด์คลาส ส่วนโฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพ ณ แม่น้ำเจ้าพระยา เป็นอาคารที่พักอาศัยหรู สูง 73 ชั้น ออกแบบห้องพักในรูปแบบ corner unit หรือห้องพักหัวมุมทั้งอาคาร เพื่อให้ผู้พักอาศัยได้เพลิดเพลินกับทัศนียภาพและเส้นขอบฟ้าของกรุงเทพมหานครโดยไร้สิ่งบดบัง

นายเบน เตชะอุบล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “คันทรี่ กรุ๊ป รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับโฟร์ซีซั่นส์ ในการพัฒนาโครงการที่จะกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งใหม่ของกรุงเทพมหานคร เราหวังว่าโครงการเจ้าพระยา เอสเตท จะสร้างมาตรฐานใหม่ของที่พักอาศัยริมน้ำทั้งในกรุงเทพมหานครและเอเชีย ซึ่งจะสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นระยะยาวที่ทางบริษัทมีต่อคนไทย ด้วยการฟื้นฟูพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในฐานะโครงการริมน้ำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก”

“หลังจากความสำเร็จที่ได้รับสิทธิ์ในการพัฒนาที่ดินริมแม่น้ำเจ้าพระยาในเมืองผืนสุดท้ายผืนนี้ เรามีความมุ่งหมายที่จะสร้างประสบการณ์ไลฟ์สไตล์หรูให้กับวงการอสังหาริมทรัพย์ ผ่านความร่วมมือกับโฟร์ซีซั่นส์ ซึ่งได้รับการยอมรับทั่วโลกว่าเป็นที่สุดแห่งการให้บริการในระดับเวิลด์คลาส และทีมออกแบบชั้นนำของโลก” นายเบนกล่าว

มร. ไมเคิล ครอว์ฟอร์ด ประธานบริษัท โฟร์ซีซั่นส์ โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์ ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับคันทรี่ กรุ๊ป ในการสร้างเอกลักษณ์แห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเป็น ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ ริมน้ำแห่งแรกในเอเชีย และเป็น ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกภายใต้แบรนด์โฟร์ซีซั่นส์ ทั้งนี้ กรุงเทพฯ เป็นศูนย์รวมและจุดหมายปลายทางสำหรับนักเดินทางที่ต้องการเดินทางมาเพื่อพักผ่อนและติดต่อธุรกิจ โครงการเจ้าพระยา เอสเตท จะเป็นสัญลักษณ์ของความมุ่งมั่นที่โฟร์ซีซั่นส์ร่วมสร้างสรรนวัตกรรมการให้บริการที่เหนือความคาดหมายให้กับนักเดินทางทั่วโลก”

คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ มอบหมายให้ “ฮามิลตันส์ อินเตอร์เนชั่นแนล” เป็นที่ปรึกษาด้านมาสเตอร์แพลน โดยทำงานร่วมกับ “บาโม่” ที่ปรึกษาด้านการออกแบบภายในชื่อดังระดับโลก เพื่อสร้างสรรค์งานออกแบบที่เป็นที่สุดของที่พักอาศัยริมน้ำและสร้างตำนานให้แก่คนรุ่นหลังในอนาคต

โรงแรม โฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพ ณ แม่น้ำเจ้าพระยา และ โฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพ ณ แม่น้ำเจ้าพระยา มีกำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จปลายปี 2561 โดยมีสำนักงานขายตั้งอยู่บนพื้นที่โครงการ ถนนเจริญกรุง 64 มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในเดือนมกราคม 2558 นี้