คันทรี่ กรุ๊ป จับมือ โฟร์ซีซั่นส์ โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์ เปิดตัวโครงการโรงแรมและเรสซิเด้นซ์หรู ณ “เจ้าพระยา เอสเตท”

กรุงเทพฯ – 13 มกราคม 2558 – บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ ร่วมกับ โฟร์ซีซั่นส์ โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์ แถลงข่าวเปิดตัว โฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพ ณ แม่น้ำเจ้าพระยา และโรงแรม โฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพ ณ แม่น้ำเจ้าพระยา ภายใต้โครงการ “เจ้าพระยา เอสเตท” โครงการโรงแรมและที่พักอาศัยหรูริมน้ำแห่งใหม่ของกรุงเทพมหานคร

โครงการเจ้าพระยา เอสเตท ตั้งอยู่บนพื้นที่ 35-2-68 ไร่ มีพื้นที่ติดริมแม่น้ำยาวตลอดแนว 350 เมตร ซึ่งถือเป็นพื้นที่ริมน้ำที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ และมีมูลค่าโครงการกว่า 32,000 ล้านบาท

นายเบน เตชะอุบล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เรามีความมุ่งมั่นที่จะสร้างไลฟ์สไตล์การพักอาศัยริมน้ำที่ตอบสนองทุกโจทย์ความต้องการ และได้สัมผัสประสบการณ์การพักอาศัยที่หาไม่ได้ที่ใดในเอเชีย โดยคงไว้ซึ่งการออกแบบที่หรูหรา และการให้บริการที่เหนือความคาดหมายให้กับนักเดินทางทั่วโลกตามแบบฉบับของโฟร์ซีซั่นส์”

“โฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพ ณ แม่น้ำเจ้าพระยา ได้รับการออกแบบจากแนวความคิดการสรรค์สร้างความหมายให้ชีวิต เพื่อมอบโอกาสการเป็นเจ้าของบนพื้นที่ที่จะกลายเป็นพื้นที่แห่งประวัติศาสตร์ของกรุงเทพฯ ในอนาคตข้างหน้าให้แก่ผู้ซื้อและนักลงทุน ซึ่งเราตั้งใจให้ เจ้าพระยา เอสเตท เป็นที่พักอาศัยที่เอ็กซ์คลูซีฟที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ พร้อมทั้งสร้างสัญลักษณ์แห่งใหม่ที่ดึงความเป็นที่สุดของที่พักอาศัยริมน้ำออกมา เพื่อเป็นมรดกสืบทอดให้แก่คนรุ่นหลังต่อไป”

ตัวอาคารของ โฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ ตั้งอยู่ใจกลางพื้นที่โครงการ เจ้าพระยา เอสเตท มีส่วนสำคัญในการยกระดับที่พักอาศัยริมน้ำสู่มาตรฐานใหม่ ด้วยการออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจจากที่ตั้งริมน้ำและรูปทรงเรขาคณิตของตัวอาคาร ทำให้ไพรเวท เรสซิเด้นซ์แห่งนี้ประกอบด้วยห้องพักหัวมุมทั้งอาคาร เพื่อให้ผู้พักอาศัยได้เพลิดเพลินกับทัศนียภาพและเส้นขอบฟ้าของกรุงเทพมหานครโดยไร้สิ่งบดบังจากพื้นที่กว้างของทั้ง 355 ยูนิต พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัย และการบริการในตำนานของโฟร์ซีซั่นส์

มร. ไมเคิล ครอว์ฟอร์ด ประธาน บริษัท โฟร์ซีซั่นส์ โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์ ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค กล่าวว่า “ด้วยวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นที่จะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ผู้พักอาศัย เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับคันทรี่ กรุ๊ป ในการนำเสนอมาตรฐานใหม่ของความหรูหราให้กับเมืองกรุงเทพมหานคร ทั้งโรงแรมและไพรเวท เรสซิเด้นซ์ที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่แสดงให้เห็นความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมการให้บริการและสร้างนิยามใหม่ของความหรูหราเพื่อมอบความพิเศษเหนือความคาดหมายให้กับแขกคนสำคัญของเรา”

การออกแบบภาพรวมของ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์แห่งนี้ ถือกำเนิดจากฮามิลตันส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ปรึกษาด้านมาสเตอร์แพลน โดยฮามิลตันส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ทำงานร่วมกับ “บาโม่” ที่ปรึกษาด้านการออกแบบภายในในการเลือกใช้วัสดุจากทั้งในและต่างประเทศ เพื่อให้เจ้าของและผู้พักอาศัยได้สัมผัสกับดีไซน์ร่วมสมัยที่แฝงไว้ด้วยความหรูหราเหนือกาลเวลา โฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพ ณ แม่น้ำเจ้าพระยา มีรูปแบบห้องที่หลากหลาย ตั้งแต่ขนาด 2 ห้องนอน พื้นที่ประมาณ 115 ตารางเมตร ไปจนถึงเพนท์เฮาส์ขนาด 1,050 ตารางเมตร

โฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ แห่งนี้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลกที่เป็นเอกลักษณ์และคัดสรรมาเพื่อผู้พักอาศัยโดยเฉพาะ ดังนี้

  1. River Lounge เลาจน์ริมน้ำสำหรับผู้พักอาศัยที่มีห้องโถงทางเข้าเชื่อมต่อระหว่างพรอมเมอนาดริมน้ำและบริเวณเลาจน์ ตกแต่งด้วยไม้โทนสีอบอุ่น เน้นความเป็นธรรมชาติ พร้อมสรรพด้วยการบริการไพรเวทไดน์นิ่ง ห้องนั่งเล่น แกลเลอรี และอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งหมดนี้เพื่อสร้างความสุขอย่างสมบูรณ์ในที่พักอาศัยริมแม่น้ำเจ้าพระยา

  2. Amenities Deck สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่คัดสรรเพื่อประสบการณ์การพักผ่อนอย่างเต็มรูปแบบสำหรับผู้พักอาศัยของโฟร์ซีซั่นส์ ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของอาคาร ประกอบด้วยสระว่ายน้ำไร้ขอบ (infinity pool) ที่มีวิวแม่น้ำกว้าง ทำให้ผู้พักอาศัยรู้สึกผ่อนคลายและสามารถพักผ่อนริมแม่น้ำได้ในบริเวณที่ยังคงความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ ยังมีสระว่ายน้ำเด็ก ห้องอาบน้ำส่วนตัว ห้องฟิตเนส โยคะสตูดิโอ และพิลาทีสสตูดิโอ รวมไปถึงห้องจัดเลี้ยงเอนกประสงค์ที่มีห้องครัว พื้นที่บาร์บีคิว และพื้นที่สร้างความบันเทิงต่างๆ อีกด้วย

  3. Four Seasons Club คือคลับโฟร์ซีซั่นส์ที่ออกแบบในรูปแบบ 3 ชั้น หรือ Triplex (รวมชั้นรูฟท็อป) ขนาดพื้นที่ประมาณ 1,300 ตารางเมตร ตั้งอยู่ที่ชั้น 64 – 66 สร้างขึ้นเพื่อเป็นคลับเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อให้เจ้าของห้องพักสามารถผ่อนคลายหรือต้อนรับแขกด้วยการใช้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของคลับ ไม่ว่าจะเป็นห้องเก็บไวน์ผนังแก้ว กอล์ฟซิมูเลเตอร์ โต๊ะบิลเลียด ห้องซิการ์ ห้องชมภาพยนตร์ส่วนตัว หรือสระว่ายน้ำไร้ขอบบนชั้น 66 ซึ่งเป็นสระว่ายน้ำที่สูงที่สุดของกรุงเทพมหานคร ให้ผู้พักอาศัยเพลิดเพลินกับวิวเส้นขอบฟ้าที่งดงาม

สำหรับโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพ ณ แม่น้ำเจ้าพระยานั้น เป็นรีสอร์ทใจกลางเมืองในรูปแบบโลว์ไรซ์ (low-rise) ที่ให้บริการห้องพักจำนวน 312 ห้องบนพื้นที่กว่า 22 ไร่ ในโครงการเจ้าพระยา เอสเตท ซึ่งนับเป็นพื้นที่ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับการจัดสรรเพื่อโรงแรมโดยเฉพาะ โดยมีพื้นที่ริมแม่น้ำยาวถึง 200 เมตร โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพ ณ แม่น้ำเจ้าพระยามีเอกลักษณ์ด้วยภูมิทัศน์พื้นที่สีเขียวหนาแน่นล้อมรอบอาคาร มีบริการห้องประชุมและห้องจัดเลี้ยงที่ทันสมัย รวมไปถึงแกรนด์ บอลรูมริมน้ำที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร ห้องจัดเลี้ยงเรือนกระจกที่มีสวนลอยฟ้าบนระเบียง และความบันเทิงระดับเวิลด์คลาสจากบาร์และร้านอาหารที่เรียงรายอยู่บนพรอมเมอนาดริมน้ำของโครงการ

นอกจากนี้ โครงการเจ้าพระยา เอสเตท ยังประกอบไปด้วยโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ที่ให้บริการเฉพาะห้องสวีทแห่งแรกในกรุงเทพมหานคร มีจำนวนห้องพักและวิลล่าริมน้ำทั้งสิ้น 101 ห้อง ซึ่งทุกห้องมีทิวทัศน์ที่สวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยา โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ยังมีบริการห้องบอลรูมสำหรับจัดเลี้ยงริมแม่น้ำและ “Auriga Spa” แบรนด์สปาที่มีชื่อเสียงและได้รับรางวัลระดับโลก

โครงการเจ้าพระยา เอสเตท มีกำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จปลายปี 2561 โดยมีสำนักงานขาย โฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ ตั้งอยู่บนพื้นที่โครงการ ถนนเจริญกรุง 64 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: chaophrayaestate.com.