คันทรี่ กรุ๊ป และ โฟร์ซีซั่นส์ เปิดตัวซีรี่ส์กูร์เม่ต์ดินเนอร์หรูริมแม่นํ้าเจ้าพระยา

กรุงเทพฯ – 25 กุมภาพันธ์ 2559 : บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย เปิดตัว กูร์เม่ต์ดินเนอร์ 2016 งานอีเวนท์ในรูปแบบดินเนอร์มื้อพิเศษจากเชฟโฟร์ซีซั่นส์ ที่สำนักงานขายโครงการโฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพ

งานนี้ถูกจัดขึ้นเป็นเวลา 4 วัน เปิดโอกาสให้แขกได้ลิ้มรสอาหารฝีมือเชฟชื่อดังและสัมผัสบรรยากาศดินเนอร์หรูริมแม่นํ้าเจ้าพระยาจากโครงการเจ้าพระยา เอสเตท ซึ่งประกอบไปด้วย โครงการโฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพ ณ แม่นํ้าเจ้าพระยา โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพ ณ แม่นํ้าเจ้าพระยา และโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ซึ่งมีกำหนดแล้วเสร็จในปี 2561

โครงการเจ้าพระยา เอสเตทแห่งนี้ ตั้งอยู่บนพื้นที่ 35-2-68 ไร่ (14.2 เอเคอร์) มีพื้นที่ติดริมแม่นํ้ายาวตลอดแนว 350 เมตร ซึ่งถือเป็นพื้นที่ริมนํ้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ และมีมูลค่าโครงการกว่า 32,000 ล้านบาท

กูร์เม่ต์ดินเนอร์ 2016 ถูกออกแบบให้เป็นงานดินเนอร์ประจำปีของโครงการโฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพ โดยจะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ และปีนี้เป็นปีแรก ซึ่งทางโครงการได้รับเกียรติจากเชฟชื่อดังทั้ง 2 ท่าน ได้แก่ เชฟลอริส พิสทิลโล (Loris Pistillo) มือเอกของร้านอาหารอิตาเลียน “บ็อคคาลิโน” และเชฟไซม่อน วู (Simon Wu) เจ้าของเมนูอาหารกวางตุ้งที่ลือเลื่องร้าน “ยูหยวน” จากโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ โซล ประเทศเกาหลีใต้

เบน เตชะอุบล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เราร่วมมือกับโฟร์ซีซั่นส์ โฮเท็ล แอนด์ รีสอร์ท เปิดตัว กูร์เม่ต์ ดินเนอร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างประสบการณ์มื้อพิเศษในแบบฉบับของโฟร์ซีซั่นส์ ก่อนการเปิดตัว “วอเตอร์ฟร้อนท์ พรอมเมอนาด" แหล่งรวมร้านอาหารและบาร์ระดับเวิล์ดคลาสที่เรียงรายตลอดแนวของโครงการเจ้าพระยา เอสเตทในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้”

“โฟร์ซีซั่นส์ เป็นแบรนด์ที่ตอบโจทย์ของโครงการเจ้าพระยา เอสเตทได้ดีที่สุด เพราะเรามีความตั้งใจที่จะสร้างสัญลักษณ์แห่งใหม่ที่ดึงความเป็นที่สุดของไลฟ์สไตล์ริมนํ้า และงานกูร์เม่ต์ดินเนอร์นับเป็นตัวอย่างหนึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ที่ตรงกัน ทั้งแนวคิด วัตถุประสงค์ และความมุ่งมั่นที่จะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ผู้พักอาศัยและแขกคนสำคัญ เราต้องการให้ที่แห่งนี้เป็นศูนย์รวมและจุดหมายปลายทาง และยังเป็นสัญลักษณ์สำคัญที่โฟร์ซีซั่นส์ร่วมสร้างสรรนวัตกรรมการให้บริการที่เหนือความคาดหมายให้กับนักเดินทางทั่วโลกอีกด้วย

ลอริส พิสติลโล เชฟอิตาเลียน เกิดในกรุงมิลาน ประเทศอิตาลี จะร่วมโชว์ฝีมือในงานกูร์เม่ต์ดินเนอร์ วันที่ 25 และ 26 กุมภาพันธ์ โดยเชฟลอริสได้สร้างสรรค์เมนูอาหารมื้อพิเศษ จำนวน 5 คอร์ส เพื่อให้แขกผู้มีเกียรติได้เข้าถึงความเป็นมิลาน เน้นรสชาติดั้งเดิมที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น จากเมืองฟลอเรนซ์ยุคโบราณ และเมืองมิลานในปัจจุบัน

สำหรับวันที่ 27 และ 28 กุมภาพันธ์ แขกผู้มีเกียรติจะได้ลิ้มรสเมนูกวางตุ้งจากไซม่อน วู ผู้สั่งสมประสบการณ์ร่วม 3 ทศวรรษ ทั้งนี้เชฟไซม่อนได้สร้างสรรค์เมนูอาหารจีนกวางตุ้งต้นตำรับทั้งสิ้น 7 คอร์ส โดยรับประกันว่าทุกเมนูปรุงด้วยความพิถีพิถันตามสูตรโบราณ ใช้เครื่องปรุงเพียงน้อยนิดเพื่อให้เข้าถึงรสชาติตามธรรมชาติของวัตถุดิบชั้นเลิศได้อย่างเต็มที่

ไมเคิล ครอว์ฟอร์ด ประธาน บริษัท โฟร์ซีซั่นส์ โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์ ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับคันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ ในการเปิดตัวกูร์เม่ต์ดินเนอร์ 2016 ซึ่งเป็นโอกาสอันดีที่เราได้มอบประสบการณ์พิเศษให้แก่แขกผู้มีเกียรติ และยังเป็นการยกระดับลักชัวรีให้กับพื้นที่ริมฝั่งแม่นํ้าเจ้าพระยาอีกด้วย”

โฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพ ณ แม่นํ้าเจ้าพระยา ตั้งอยู่ใจกลางพื้นที่โครงการเจ้าพระยา เอสเตท มีส่วนสำคัญในการยกระดับที่พักอาศัยริมนํ้าสู่มาตรฐานใหม่ ด้วยการออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจจากที่ตั้งริมนํ้าและรูปทรงเรขาคณิตของตัวอาคาร ทำให้ไพรเวท เรสซิเด้นซ์แห่งนี้ประกอบด้วยห้องพักหัวมุมทั้งอาคาร เพื่อให้ผู้พักอาศัยได้เพลิดเพลินกับทัศนียภาพและเส้นขอบฟ้าของกรุงเทพมหานครโดยไร้สิ่งบดบังจากพื้นที่กว้างของทั้ง 355 ยูนิต พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัย และการบริการในตำนานของโฟร์ซีซั่นส์

โครงการเจ้าพระยา เอสเตท คาดว่าจะแล้วเสร็จปลายปี 2561 สำนักงานขายโครงการโฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพตั้งอยู่บนที่ตั้งของโครงการ ที่ซอยเจริญกรุง 64 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ chaophrayaestate.com